Ứng dụng công nghệ thông tin trong thị trường xây dựng

Bắt kịp xu thế ứng dụng công nghệ thông tin vào trong ngành xây dựng, từ rất sớm REMEECO đã tiên phong triển khai mô hình BIM trong công tác quản lý thiết kế cũng như thi công qua tất cả các loại hình dự án từ cao ốc cho đến nhà máy công nghiệp. 

Cùng với các bộ môn kiến trúc và kết cấu, đội ngũ BIM của REMEECO đã làm việc với lòng đam mê đưa ứng dụng BIM vào áp dụng thực tiễn trong công tác quản lý thiết kế và thi công. Nhờ đó, REMEECO có thể kết hợp thông tin từ giai đoạn thiết kế giữa các bộ môn nhằm giảm thiểu sai sót, đảm bảo tính thực thi cao khi triển khai thi công, nâng cao chất lượng đến toàn bộ vòng đời của công trình. BIM cung cấp cái nhìn tổng thể, rõ ràng giúp các bên ra quyết định phù hợp, giảm thiểu rủi ro và nâng cao hiệu quả công việc. Ứng dụng BIM ngoài phối hợp chặt chẽ cả 3 bộ môn kết cấu, kiến trúc, cơ điện trong quá trình thi công còn giúp đáp ứng kịp thời các nhu cầu thay đổi của công trường và cải thiện tính toán chi phí, hạn chế chi phí phát sinh, đẩy nhanh tiến độ trong quá trình thi công. BIM sẽ tiếp tục được REMEECO nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý chất lượng của các dự án phức tạp.  

Ứng dụng 

  • Phối hợp cả 3 bộ môn  kết cấu, kiến trúc,  cơ điện trong quá trình thi công.
  • Hỗ trợ trực quan thiết kế giúp tối ưu hóa được thiết kế, đề phòng các rủi ro.
  • Kiểm soát  tiến độ, chi phí  thi công.
  • Quản lý tài sản và hoạch định chiến lược duy trì vận hành công trình dễ dàng hơn. 

Lợi ích của BIM

Chủ đầu tư

Nâng cao hiệu quả các phương án thiết kế, dễ dàng phản hồi đến tư vấn thiết kế nhằm đáp ứng yêu cầu của Chủ đầu tư. Đánh giá nhanh các phương án khác nhau giúp cho việc xem xét và ra quyết định chính xác hơn.  

Tư vấn/ Quản lý dự án 

Hạn chế tối đa các sai sót của thiết kế và dễ dàng kiểm soát trong quá trình thi công. Giúp việc xem xét, phê duyệt bản vẽ dễ dàng, trực quan. Tích hợp thông tin trong 1 mô hình giúp quản lý dễ dàng hơn 

Nhà thầu thi công 

Sớm phát hiện các “đụng độ” và đưa ra hướng giải quyết trước giúp hạn chế rủi ro, phát sinh trong quá trình thi công. Tối ưu hóa nguồn lực của nhà thầu. Mang lại những sản phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng đúng tiến độ.